iPhone đầu tiên tại Hà Nội

3 trong 4 chiếc iPhone của hãng Apple dung lượng 4 GB ngay lập tức đã có chủ khi vừa về đến Hà Nội. Chiếc còn lại xuất hiện tại Wi-Fi Cafe trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) cũng đã có người đặt mua.

iPhone trong tay một người khách tại Hà Nội.

 

Sau 2 chiếc iPhone đầu tiên tại TP HCM, 4 máy tiếp theo đã xuất hiện tại Hà Nội. Trần Quang Huy làm việc tại cửa hàng cho biết, 3 chiếc đầu được đặt hàng trước khi về tới Việt Nam, chiếc còn lại tại cửa hàng cũng đã có chủ. Giá phiên bản 4 GB bán ra tại đây là 1.100 USD.

Chiếc máy duy nhất tại Cafe Wi-Fi được dân chơi đến thăm quán truyền tay nhau xem. Phần lớn những người có mặt rất quan tâm đến chức năng gọi và nghe điện thoại. Tuy nhiên, chiếc iPhone này hiện tại chỉ dùng được với mạng của AT&T/Cingular, không hoạt động được khi lắp SIM của Mobifone, Vinaphone, Viettel, S-Fone…

Dùng thử iPhone.

Nguyễn Thành Quang làm việc tại công ty tin học IQC, cho rằng, các tính năng của iPhone thực ra không có gì vượt trội, “cũng chỉ như một số loại điện thoại cao cấp khác, có thể chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc, duyệt web…”. Nhưng nếu mở được khóa và sử dụng như một điện thoại thông thường thì Quang cũng chẳng ngần ngại “tậu” chiếc máy này.

Với Lê Thanh Tùng, nhân viên công ty NextG Solution, iPhone lại hơn hẳn các loại Pocket PC  khác ở âm thanh, vỏ máy, kiểu dáng, giao diện đẹp và phím bấm rất trơn. Tùng cho biết, việc vào xem chiếc máy này cùng là tình cờ. Giá 1.100 USD cũng cao nhưng không phải là đắt lắm khi đem so với những điện thoại khác cùng tính năng. “Nhìn chung nếu như gọi được điện thoại tôi cũng mua ngay”, Tùng nói.

Anh Quang đang so sánh iPhone với chiếc O2 của mình.

Chiếc iPhone có màn hình cảm ứng 3,5 inch, dáng cao hơn so với iPod Video  nhưng lại hẹp về chiều ngang. Ngoài việc check mail Yahoo, Gmail bằng Wi-Fi như các loại Pocket PC khác, iPhone có thể giúp người dùng chụp và xem ảnh theo chiều dọc, ngang chỉ bằng cách xoay ngang thân máy. Ngoài ra, còn xem bản đồ thế giới, thông tin thời tiết, chứng khoán và các ghi chép cá nhân khác.

iPhone nặng 135 gram, có thời gian chờ lên đến 250 giờ, nghe nhạc được với loa  ngoài và tai nghe liên tiếp từ 6 đến 8 tiếng, xem phim được 4 giờ. Thời gian đàm thoại, theo nhà sản xuất là 480 phút. Các chức năng khác như Bluetooth, duyệt web, thu và ghi âm đều đầy đủ.

Màn hình cảm ứng 3,5 inch rất nhạy.
Mặt sau với logo hình quả táo của hãng Apple.
Khá mỏng
Loa hai bên lỗ cắm sạc.
Phím kích hoạt nhanh Bluetooth ở ngay đỉnh máy.

Hoàng Hà(sohoa.net)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: